เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิว

Napaphat Mahutkeerati

วิธีเลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับผิวหน้าแต่ละประเภท

แต่ละคนล้วนมีประเภทผิวหน้าที่แตกต่างกัน ซึ่งการดูแลผิวหน้าและทำความสะอาดให้เหมาะสมของแต่ละผิวจะเลือกใช้ผลิตภันฑ์ที่แตกต่างกัน และคลีนซิ่งตามท้องตลาดนั้นมีมากมาย ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับผิวหน้าแต่ละประเภท เพื่อให้การดูแลเป็นไปอย่างเหมาะสมเพื่อสุขภาพผิวที่ดีกันค่ะ :) 


  1. คลีนซิ่งสำหรับผิวแห้ง 
    ผิวแห้งนั้นเป็นผิวประเภทที่น้ำมันในผิวน้อยเกินไป ปัญหาของผิวแห้งจะเป็นริ้วรอยต่างๆ เป็นขุย แห้งตึง และใบหน้าดูไม่สดใส ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมกับผิวแห้งคือคลีนซิ่งที่สามารถกระตุ้นน้ำมันบนผิวหน้าธรรมชาติให้หลั่งออกมา และไม่ใส่สารเคมีที่ให้ก่อการแห้งตึง ปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์ ซึ่งนอกจากช่วยขจัดสิ่งสกปรกแล้วนั้นยังไม่ทำลายน้ำมันบนผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดอาการแห้งตึง ซึ่งจะเหมาะสมกับ
     คลีนซิ่งออยล์และ คลีนซิ่งสูตรน้ำ

  2. คลีนซิ่งสำหรับผิวมัน

           ผิวมันมักจะเป็นผิวที่มันในจุดทีโซนซึ่งเกิดจากผิวหน้าผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยงมาเกินไป ซึ่งสาวๆ หลายคนมักจะติดการซับมันเพื่อลดความมันระหว่างวัน ทั้งนี้
            การซับหน้านั้นยิ่งช่วยกระตุ้นให้น้ำมันผลิตมากขึ้นไปอีก เนื่องจากผิวหน้าจะรู้สึกว่าขาดความชุ่มชื่น เป็นสิวได้ง่าย หรืออาจมีปัญหารูขุมขนกว้างร่วมด้วย             โดยสาวผิวมันจะต้องเลือกคลีนซิ่งที่ปราศจากน้ำมัน ( oil free) เช่น คลีนซิ่งสูตรน้ำ หรือ คลีนซิ่งน้ำน


        3. คลีนซิ่งสำหรับผิวผสม

            ผิวผสมซึ่งเป็นผิวที่มีทั้งบริเวณที่มันและบริเวณที่แห้ง การดูแลผิวผสมถือว่าทำได้ยากกว่า 2 ประเภทผิวด้านบนการดูแลผิวผสมที่เหมาะที่สุดคือสาวๆ             
            จะ ต้องแยกการดูแลในจุดที่มัน โดยใช้คลีนซิ่งสำหรับผิวมันและคลีนซิ่งสำหรับผิวแห้งในบริเวณที่แห้ง เพื่อรักษาน้ำมันบนผิวหน้าให้คงค่าปกติที่สุด

   

        4. คลีนซิ่งสำหรับผิวธรรมดา 
            ผิวธรรมดาถือว่าเป็นประเภทผิวที่โชคดีที่สุดเนื่องจากผิวหน้าไม่ผลิตน้ำมันออกมามากจนทำให้มันแต่ผิวไม่แห้งตึงและเกิดริ้วรอยได้ยาก การดูแลผิวธรรมดา    
            นั้นสามารถใช้คลีนซิ่งได้ทุกประเภทตามไลสไตล์การแต่งหน้าได้เลยค่ะ


     5. คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย

        ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่ต้องระม้ดระวังและใส่ใจการดูแลเป็นพิเศษ พิถีพิถันในการเลือกคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างยิ่ง แม้บางครั้งจะเลือกอย่างดี
        ใช้ยี่ห้อดังก็อาจทำให้เกิดการแพ้ได้         ส่วนหนึ่งที่สาวผิวแห้งต้องระมัดระวังในการเลือกคลีนซิ่งคือจะต้องสังเกตุส่วนประกอบที่อยู่ในคลีนซิ่งต่างๆให้ละเอียด         (ผิวแพ้ง่ายต้องพลิกส่วนผสมมาดูให้          ละเอียดกว่าผิวอื่นๆ นิดนึงนะจ้ะ :) )เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดี การเลือกคลีนซิ่งจะต้องเลือกคลีนซิ่งที่อ่อนโยน
        เหมาะกับผิวแพ้ง่าย     ไม่มีสารก่อการระคายเคือง   ปราศจากพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่นที่เป็นเคมี มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ
        เช่น คลีนซิ่งน้ำนม หรือ คลีนซิ่งออยล์ที่แตกตัวเป็นน้ำนม


    ทั้งนี้สาวๆ คงรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่ละประเภทเหมาะกับคลีนซิ่งชนิดใดบ้าง เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว คุณภาพของส่วนประกอบในคลีนซิ่งนั้นสำคัญอย่างยิ่ง ควรพิจารณาอย่างดี เพราะผิวหน้าหากดูแลไม่ดีจะกู้คืนยากและใช้เวลา 


  she'kira Gentle Deep Clear Cleansing แม้เป็นเนื้อออยล์ แต่เป็นออยล์ที่บางเบาคล้ายๆเนื้อเจล ดังนั้น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมยังอ่อนโยนด้วยนะคะ  ผ่านการวิจัยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยว่าสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ คลีนซิ่งออยล์ She'kira


 

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย | คลีนซิ่งยี่ห้อไหนดี | คลีนซิ่งแบบไหนที่เหมาะกับผิว | วิธีการเลือกคลีนซิ่ง | คลีนซิ่งสำหรับผิวมัน | คลีนซิ่งป้องกันการเกิดสิว


  

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

Copyright © NADA BUSSINESS CO, LTD.