อันตรายจากสารตกค้างในเครื่องสำอาง

Jane

 อันตรายจากสารตกค้างในเครื่องสำอาง

การแต่งหน้าช่วยทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น ดังที่เคยมีคนกล่าวว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่สวย มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจ หากลุกขึ้นมาแต่งหน้าก็ทำให้สามารถดูดี สวยงามขึ้นมาได้ การแต่งหน้าช่วยให้บุคลิกภาพของผู้หญิงนั้นดูดีขึ้น ซึ่งสาวๆปัจจุบันนั้นมีการแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ซึ่งในเครื่องสำอางนั้นมีสารตกค้างต่างๆที่สะสมแล้วก่อให้เกิดปัญหาสิว และปัญหาสุขภาพผิว 


หลีกเลี่ยงสารตกค้างเครื่องสำอาง ดังต่อไปนี้

1. สารสเตียรอยด์ (Steroids)

สเตียรอยด์ มีประโยชน์หากใช้ในจำนวนที่เหมาะสมตามที่แพทย์กำหนด สามารถใช้รักษาโรคผิวหนัง โรคภูมิแพ้ได้ แต่ถ้าใช้ไม่ระวังก็อาจทำให้เกิดผลค้างเคียงได้ เช่น เลือดออกในกระเพาอาหาร ยับยั้งการเติบโตในเด็ก อาจทำให้ผู้ป่วยเบาหวานไม่สามารถควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ รวมทั้งไปกดภูมิคุ้มกันโรค จนทำให้ร่างกายอ่อนแอ

2. สารปรอท (Mercury)

มักพบในผลิตภันฑ์ช่วยให้ผิวหน้าใส ช่วยให้ผิวหน้าขาว ซึ่งมักมีการผสมลงในในผลิตภันฑ์ที่มีการโฆษณาทำให้ผิวขาวพบสารปรอทในปริมาณสูง ซึ่งสารปรอทถือเป็นสารที่ไม่เหมาะสำหรับผสมในเครื่องสำอาง แต่ยังมีผู้ประกอบการบางเจ้าใส่ปรอทและสารประกอบของปรอทเพื่อให้เห็นผลในเรื่องความขาวใส เพราะมีส่วนยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน โดยสารปรอทก่อให้เกิดฝ้าถาวร ผื่นแดง และหากใช้ต่อเนื่องทำให้ผิวหน้าไหม้ดำ ปรอทเป็นพิษถูกสะสมในปอดดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและทำให้ไตอักเสบ

 

3. พาราเบน (Paraben)

สารพาราเบน (สารกันเสีย)หรือสารประกอบที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยมักใช้ชื่อ Methylparaben, Propylparaben และ Butyparaben ถือเป็นสารประกอบที่นิยมใส่ในเครื่องสำอาง แชมพู โรลออน และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เนื่องจากมีราคาถูกและมีระสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย เชื้อจุลินทรีย์ มีผลเสียส่งผลให้ระคายเคืองผิว หากได้รับในปริมาณที่มากหรือสะสมในร่างกายทำให้เป็นผลเสียทำให้ซึมเข้าสู่กระแสเลือด เกิดการสะสมทำให้เกิดมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม


การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงเครื่องสำอางต่างๆเป็นสิ่งที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ทั้งนี้สามารถเลี่ยงสารอันตรายและสารตกค้างที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้โดยการเลี่ยงสารด้านบน เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพผิวในระยะยาวและอันตรายจากสารตกค้างในเครื่องสำอาง


  "คลีนซิ่งออยล์จาก She'kira (เชกีร่า) อ่อนโยนปราศจากสารตกค้าง ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่แต่งกลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือเกิดการสะสมในร่างกายที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว"  

อันตรายจากเครื่องสำอาง | อันตรายจากปรอท | สารพาราเบนคืออะไร | สารตกค้างเครื่องสำอาง |
  คลีนซิ่ง | คลีนซิ่งออย |  คลีนซิ่งออยล์ |  โฟมล้างหน้า |   คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย |


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.

Copyright © NADA BUSSINESS CO, LTD.